Giáo dục

Những lưu ý an toàn cho trẻ để kỳ nghỉ lễ của gia đình trọn vẹn

Để chuyến đi chơi dài hơi được trọn vẹn, các cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến vấn đề an toàn và sức khỏe của trẻ, tránh những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra.

Đọc thêm...

GIÚP BÉ "HÂM NÓNG" TINH THẦN ĐI HỌC SAU TẾT

Theo cô giáo Nguyễn Quỳnh và Thạc sĩ tâm lý học Nguyễn Thị Quỳnh thì để tạo hứng thú cho bé đi học sau Tết cha mẹ cần khơi gợi niềm yêu thích lớp học cho bé thường xuyên trong thời gian nghỉ.

Đọc thêm...

Tuyển tập thơ hay cho bé ngày 8/3

Đọc thơ cho bé nghe là việc hàng ngày của bố mẹ để giúp bé thông mình, sáng tạo hơn. Nhân ngày 8/3, mẹ có thể dạy cho bé những bài thơ hay về tình cảm mẹ, cô giáo… Mẹ Oral xin chia sẻ với các mẹ một số bài thơ hay về ngày quốc tế phụ nữ để khơi gợi tình cảm nơi bé yêu, đồng thời giúp phát triể óc tư duy và sáng tạo của bé nhé!

Đọc thêm...

Dạy bé cách sử dụng lì xì một cách thông minh

Tết này bé nhà các mẹ có nhận được nhiều lì xì không? Bé Plus nhà mình vừa khoe năm nay con được nhiều lì xì lắm, và hỏi mình nên làm gì với số tiền lì xì này đây? Chà chà, con đã lớn rồi đây. Với mẹ Oral, việc lấy lại toàn bộ tiền lì xì của con có thể không phải là cách hay, thay vào đó, bố mẹ thử tận dụng cơ hội này chỉ dạy cho con để bé biết ứng xử và sử dụng đúng cách khi nhận được lì xì nhé. Các mẹ đừng lo lắng khi nghĩ các bé biết tiêu tiền đồng nghĩa với đua đòi, hư hỏng nha. Việc sử dụng đồng tiền hợp lý có thể giúp bé phát triển trí thông minh, khả năng tính toán và quản lý cuộc sống đấy

Đọc thêm...

Để bé đón tết vui vẻ và khỏe khoắn

Cho con cùng dọn dẹp nhà cửa, đi mua sắm, làm bài tập ở nhà, lên kế hoạch vui chơi… là những việc cha mẹ nên khuyến khích con làm trong dịp Tết.

Đọc thêm...

11 Mẹo vặt giúp mẹ sắm tết đầy đặn mà nhàn hạ nhất

Lương thưởng thấp nên cách mua sắm tết thế nào để vừa tiết kiệm, vừa đảm bảo một cái tết đầy đủ là bài toán cần phải tính của các bà, các ông nội trợ ngay từ bây giờ.sau đây là 11 mẹo mua sắm tết hiệu quả, giúp bạn chuẩn bị một cái tết Giáp Ngọ đầy đặn mà lại nhàn hạ nhất.

Đọc thêm...

“Làm sao để mở tủ kính này mà không làm vỡ bất kỳ chén đĩa nào?”

Ai nghe em đưa ra câu hỏi cũng cười hứng thú. Em gái em thì nói:- Kiểu này có mà mua tủ mới thôi chứ biết sao!Còn thằng em lại hiến kế:- Nếu chiếc tủ nhẹ thì nghiêng ra sau rồi mở ra lấy bình thường.Ông ngoại thì nói:- Kéo nệm tới rồi nghiêng tủ đổ ra.Đang lúc mọi người nghĩ kế thuyết phục hơn, bỗng dưng giọng thằng con em xen vào:- Dễ ợt...

Đọc thêm...

Cách làm bàn ánh sáng giáo dục Reggio Emilia

Phương pháp Reggio Emilia chú trọng sự sáng tạo và óc tưởng tượng của trẻ trong quá trình vui chơi. Một trong những trò chơi được phương pháp Reggio Emilia đề xuất là chơi với ánh sáng, mà tâm điểm là sử dụng chiếc bàn ánh sáng (light table).

Đọc thêm...

Trang 1/3