Trẻ biếng ăn

MẸ NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM GÌ KHI TRẺ BIẾNG ĂN?

Trẻ biếng ăn luôn là vấn đề hết sức đau đầu với các bậc cha mẹ, trẻ biếng ăn có thể dẫn đến còi cọc, suy dinh dưỡng, chậm phát triển, suy giảm hệ miễn dịch….Muốn loại bỏ dứt điểm hiện tượng này cha mẹ cần có một kiến thức cũng như kinh nghiệm, sự kiên trì trong việc chăm sóc. Dưới đây là những việc mẹ nên làm và không nên làm khi trẻ biếng ăn.

Đọc thêm...

Cách chăm sóc trẻ biếng ăn hiệu quả

Trẻ biếng ăn ngoài do bệnh lý còn vì tâm lý, đôi khi chính thái độ của bố mẹ lại là nguyên nhân khiến con trẻ lười ăn. Thực tế không phải ông bố bà mẹ nào cũng biết cách chăm sóc trẻ biếng ăn.

Đọc thêm...

Xóa tan nỗi lo trẻ biếng ăn, hay ốm vặt mùa tựu trường

Mùa tựu trường thường vào lúc giao mùa, giữa mùa hè và mùa thu. Nóng lạnh bất thường, độ ẩm cao dễ khiến trẻ mắc nhiều bệnh. Cơ thể mệt mỏi dẫn đến nhiều hệ lụy như trẻ biếng ăn, sức đề kháng kém, mệt mỏi thành tích học tập giảm sút. Chính vì vậy, bố mẹ cần có nhiều kiến thức để phòng chống các bệnh cho bé trong giai đoạn này.

Đọc thêm...

Thymomodulin – hoạt chất tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ biếng ăn

  Thymomodulin là một trong những hoạt chất được sử dụng trong các sản phẩm bổ sung dành cho trẻ em với tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, giúp trẻ phòng ngừa được những bệnh tật thông thường và giảm mức độ nặng khi mắc bệnh, giúp trẻ nhanh khỏi bệnh hơn. Vậy, thymomodulin là gì, và tại sao nó có tác dụng như trên, Nuôi con khỏe sẽ giúp các mẹ rõ hơn qua bài viết này.

Đọc thêm...

Đau đầu vì chọn sản phẩm trị biếng ăn cho con

Sinh con đã là một sự vất vả lớn lao của người mẹ, nhưng nuôi con còn là một cuộc chiến khó khăn hơn rất nhiều lần, nhất là đối với các mẹ có con biếng ăn. Với những “tiểu yêu” ăn uống khó tính, bướng bỉnh như vậy chắc hẳn không ít lần mẹ đã phải đau đầu để chọn lựa cho con một sản phẩm phù hợp trong một rừng các sản phẩm dành cho trẻ biếng ăn trên thị trường hiện tại. Những gợi ý sau đây sẽ giúp mẹ có thể chọn được một sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất dành cho con:

Đọc thêm...

Con biếng ăn khi đi lớp – những lo lắng còn hơn cả chuyện “cái cân”

Chuyện ăn uống của con là vấn đề mà 90% các bà mẹ có con trong độ tuổi ăn dặm và mẫu giáo quan tâm hàng đầu. Con biếng ăn vẫn luôn là chuyện muôn thủa khiến các bà mẹ chúng ta đau đầu tìm giải pháp. Câu chuyện biếng ăn riêng nó vốn đã có muôn hình vạn trạng nhưng mỗi người mẹ gặp phải tình cảnh ấy không ai là không khóc dở mếu dở muốn có một phép mầu để con ăn tốt hơn.

Đọc thêm...

Ám ảnh kinh hoàng 3" – bộ phim mới ra mắt dành cho các bà mẹ có con biếng ăn

Nếu như có ai đó hỏi tôi, điều gì làm tôi sợ nhất khi nuôi con nhỏ, thì tôi sẽ trả lời không do dự: tôi sợ nhất “con biếng ăn”. Tôi không phải là người quá cầu toàn, không yêu cầu mọi thứ phải hoàn hảo, nhưng thực sự, cho đến bây giờ, khi đã tạm yên lòng vì con ăn uống đã tốt hơn, thì thỉnh thoảng tôi vẫn nhớ về những ngày “con biếng ăn” như một thứ “ám ảnh kinh hoàng” trong công cuộc bắt đầu làm mẹ đầy gian nan của tôi.

Đọc thêm...

Hai câu chuyện rất hay dành cho các bà mẹ stress vì con biếng ăn

Quả thật đọc xong 2 bài này cảm giác như được giải phóng... không ai yêu con bằng mẹ, không ai xì trét vì con biếng ăn, còi cọc hơn mẹ... Mẹ Oral chia sẻ với các mẹ… cùng đọc nhé!

Đọc thêm...

Trang 1/5